Đề Toán khó, thí sinh chỉ làm được khoảng 60%

Thành viên:THPT Đô Lương 4     Bài viết: 19
Thứ hai - 25/06/2018 16:56
Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2018 trong thời gian 90 phút. Trong khi một số em nhận định đề Toán có tính phân loại cao, vừa sức thì nhiều em cho rằng đề quá khó, thí sinh chỉ làm được 60-70%.
èthfdhgfd
èthfdhgfd

Ghi nhận tại Đồng Tháp:

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại một số điểm thi thuộc Hội đồng thi Đồng Tháp, nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Toán năm nay vừa sức, dễ dàng kiếm điểm 6, tuy nhiên để kiếm điểm 8-9 thì chỉ dành cho học sinh giỏi.

Em Cao Anh Thư - học sinh trường THPT Thống Linh, chia sẻ: Đề thi năm nay em thấy có sự phân hóa rõ rệt, với các bạn chỉ cần điểm đổ tốt nghiệp THPT thì dễ dàng lấy điểm 5-6. Tuy nhiên, với những câu hỏi về sau, đây là những câu hỏi khó nhưng làm được các câu hỏi này thì lấy điểm 8-9.

Còn em Thái Thị Kim Liễu - thi tại điểm thi trường THPT TP Cao Lãnh, cho biết: "Điểm bài thi em trên trung bình. Em phải tập trung vào những môn còn lại."

 

'
Nhiều thí sinh ở cụm thi Đồng Tháp nhận định đề thi vừa sức. (Ảnh: Nguyễn Hành)
'

Nhiều thí sinh ở cụm thi Đồng Tháp nhận định đề thi vừa sức. (Ảnh: Nguyễn Hành)

 

Ghi nhận tại Đắk Nông:

Tại Đắk Nông, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao, giúp cho học sinh dễ đạt điểm trung bình.

Em Đoàn Thị Thùy Trang, thí sinh tại hội đồng thi THPT Chu Văn An (TX. Gia Nghĩa) nhận định: "Đề thi năm nay khó hơn năm trước, có tính phân loại cao. Mặc dù câu hỏi không đánh đố thí sinh, tuy nhiên đối với những thí sinh lựa chọn khối KHXH hoặc những thí sinh có học lực trung bình, yếu thì rất khó đạt điểm cao. Trong tổng số 50 câu hỏi, em chỉ làm chắc chắn được 20 câu".

'
Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên (Ảnh: Dương Phong)
'

Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên (Ảnh: Dương Phong)

 

Tương tự, thí sinh Sùng Thị Nu, hội đồng thi THPT Gia Nghĩa thở dài ngao ngán: "Đề siêu khó, chắc em khó đạt điểm trung bình. Không chỉ riêng mình em, mà nhiều bạn khác cũng than đề khó, mức độ phân hóa học sinh cao. Đối với học sinh dân tộc thiểu số như chúng em, có lẽ sẽ rất ít bạn đạt điểm cao".

Theo ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, tỉnh này có 6.327 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, Tuy nhiên, trong buổi chiều ngày 25/6, có 31 thí sinh vắng thi. Tới thời điểm hiện tại, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, chưa có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi.

 

Chiều nay, khá nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi muộn, đặc biệt có em tới cổng trường khi đã bắt đầu tính giờ làm bài thi. (Ảnh: Dương Phong)
Chiều nay, khá nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi muộn, đặc biệt có em tới cổng trường khi đã bắt đầu tính giờ làm bài thi. (Ảnh: Dương Phong)

 

Ghi nhận tại Quảng Ngãi:

Kết thúc môn thi Toán, hầu hết thí sinh ở điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Võ Nguyên Giáp (phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi) rời phòng thi với gương mặt lo âu.

Đa số thí sinh được hỏi đều cho rằng đề Toán năm nay quá khó. Tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhiều thí sinh nữ ra khỏi cổng điểm thi với đôi mắt đỏ hoe.


Thí sinh Quảng Ngãi đánh giá đề Toán khó

 


00:00:32

Thí sinh Quảng Ngãi đánh giá đề Toán khó

Thí sinh Võ Anh Kiệt - điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, cho biết: Đề quá khó so với nhiều năm trước. Bắt đầu từ câu 30 thì đề có sự phân hóa rõ rệt, đến câu 35 thì nhiều thí sinh bó tay.

"Em học môn Toán cũng tương đối nhưng cũng chỉ làm được 60 - 70% yêu cầu, tuy nhiên em cũng không dám đoán là mình được mấy điểm. So với nhiều năm trước thì đề năm nay quá khó. Nhiều bạn bật khóc trong phòng thi", Kiệt cho biết.

'
Nhiều thí sinh lo âu vì cho rằng đề Toán quá khó. (Ảnh: Quốc Triều)
'

Nhiều thí sinh lo âu vì cho rằng đề Toán quá khó. (Ảnh: Quốc Triều)

 

 

 

Ghi nhận tại Phú Yên:

Chiều nay, tại tỉnh Phú Yên hơn 10.500 thí sinh bước vào thi môn Toán (90 phút). Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Toán năm nay là rất khó. Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40 - 50% số câu hỏi.

'
Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40-50% câu hỏi trong đề thi (Ảnh Trung Thi)
'

Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40-50% câu hỏi trong đề thi (Ảnh Trung Thi)

Em Đặng Thị Hà Tiên, điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: Em thấy đề thi năm nay phân hóa rất cao. Các bạn học lực trung bình chỉ làm được từ 15-20/50 câu, khá từ 20-30/50 câu. Riêng em làm được khoảng 6 điểm.


Thí sinh Phú Yên nhận định đề Toán rất khó

 


00:00:31

Thí sinh Phú Yên nhận định đề Toán rất khó

 

Ghi nhận tại tỉnh Gia Lai:

Theo đánh giá của thí sinh tại tỉnh Gia Lai, đề thi môn Toán năm nay được phân bổ từ câu dễ đến khó để phân loại học sinh.

Em Nguyễn Văn Hùng (điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai - một trong 3 huyện biên giới của tỉnh Gia Lai) cho biết: “Đề thi năm nay em làm được hơn nữa bài. Còn một số câu khó thì em cũng dựa vào tính toán để khoanh nhưng cũng không chắc kết quả mình đưa ra lắm. Nhưng qua môn toán em vẫn có một số điểm tích lũy trong ban mình đã chọn…”.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, có gần 13.000 thí sinh dự thi trong đó có khoảng 12.652 thí sinh thi môn Toán và có 65 thí sinh vắng thi.

Ghi nhận tại Bình Định:

Tại điểm thi Trường THPT Quốc học Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), khi tiếng trống hết thời gian làm bài thi 90 phút môn Toán thì các thí sinh mới nộp bài ra về.

Nhận định về đề thi Toán năm nay, em Đặng Mỹ Hân cho biết: “25 câu đầu tương đối dễ, nhưng từ câu 26 trở đi mức độ khó tăng dần, vận dụng công thức tính toán nhiều nên không đủ thời gian làm bài thi hoàn chỉnh. Với đề này, em chỉ làm được khoảng 60%”.

Cùng suy nghĩ, em Trần Quốc Bảo (12A5 Trường Quốc học Quy Nhơn) cho biết: “Khoảng 30 câu đầu thì tương đối dễ, còn từ câu 31 thực sự là hắc búa. Đề có sự phân hóa cao, nếu so với đề thi Toán năm ngoái thì đề thi năm nay khó hơn rất nhiều”.

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quốc học Quy Nhơn (Bình Định) nhận định đề Toán năm nay khó (ảnh Doãn Công).
Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quốc học Quy Nhơn (Bình Định) nhận định đề Toán năm nay khó (ảnh Doãn Công).

 

Ghi nhận tại Quảng Bình

Kết thúc môn thi Toán, các sĩ tử tại Quảng Bình tỏ ra rất căng thẳng là lo lắng. Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán năm nay khó và có tính phân loại cao.

“Em thấy rằng đề thi Toán khá khó, đặc biệt là những câu cuối. Cũng vì vậy mà không khí trong phòng thi bọn em chiều nay khá căng thẳng. Với bài thi hôm nay em chỉ hy vọng được khoảng 6 đến 7 điểm”, em Lê Ánh Dương cho biết.

Các thí sinh tại Quảng Bình hoàn thành bài thi môn Toán. (Ảnh Tiến Thành)
Các thí sinh tại Quảng Bình hoàn thành bài thi môn Toán. (Ảnh Tiến Thành)

Thí sinh Hoàng Đức Long, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cũng nhận xét: “Đề Toán hôm nay khó hơn so với những đề thi thử em từng làm. Chiều nay em chỉ làm được khoảng 35 đến 40 câu, còn lại đành phải đánh xác suất. Không chỉ em mà nhiều bạn khác cũng tỏ ra rất lo lắng sau buổi thi chiều nay. Em sẽ cố gắng hơn để giành điểm trong các môn sau”.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&DT Quảng Bình, ngày thi thứ nhất tại địa phương này diễn ra an toàn, không có sự cố bất thường nào. Có 1 thí sinh tại điểm Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy bị khiển trách do nhìn bài bạn.

Nhiều sĩ tử tỏ ra căng thẳng, lo lắng sau bài thi môn Toán (Ảnh: Tiến Thành)
Nhiều sĩ tử tỏ ra căng thẳng, lo lắng sau bài thi môn Toán (Ảnh: Tiến Thành)

 

Ghi nhận tại cụm thi Hà Nam:

Theo đánh giá của các thí sinh Hà Nam, ở môn Toán đề năm nay so với đề năm ngoái có tính phân loại học sinh cao hơn, việc kiếm điểm cao năm nay là không hề dễ chút nào.

Theo thí sinh Nguyễn Hoàng Nam, dự thi tại Hội đồng thi THPT A Phủ Lý cho biết: “Đề năm nay thực sự khá học búa, từ câu thứ 30 trở đi đã khiến thí sinh bối rối. Em đã hoàn thành phần thi của mình nhưng vẫn chưa hài lòng lắm, em nghĩ mình chỉ được khoảng trên điểm 6”.

 

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi Hội đồng thi THPT A Phủ Lý
Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi Hội đồng thi THPT A Phủ Lý

 

 

Ghi nhận tại Đắk Lắk:

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi trường THPT Phú Xuân (TP. Buôn Ma Thuột) thí sinh đa phần đều cho rằng đề thi năm nay khó để đạt điểm tuyệt đối.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Em thấy đề thi sát chương trình ôn tập của các thầy cô và phân loại học sinh rất cao. Đề thi này sẽ đánh giá được năng lực của học sinh về việc ai sẽ xét chỉ tốt nghiệp THPT và ai sẽ vào Đại học…”.

Em Phan Lê Như Ý (trường THPT Hồng Đức) cho rằng, so với đề thi năm ngoái đề thi năm nay có khá nhiều câu hỏi khó vì vậy thí sinh để đạt điểm 10 sẽ ít. “Em làm bài được khoảng 70% vì có những câu em cũng chưa làm kịp do đề khá khó”, em Như Ý cho hay.

Còn em Nguyễn Hồng Hải (Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk) nhận xét: “Đề thi năm nay khó và thời gian lại quá ngắn để làm được hết tất cả các câu. Trong bài em chỉ chắc chắn đúng được khoảng 50% nên hiện tại khá lo lắng”.

 

'
Thí sinh than đề Toán có tính phân loại cao (ảnh: Thúy Diễm)
'

Thí sinh than đề Toán có tính phân loại cao (ảnh: Thúy Diễm)

 

 

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, môn Toán có 22.026 thí sinh đăng ký dự thi. Có 21.888 thí sinh tới dự thi (đạt tỷ lệ: 99,37 %), vắng 138 thí sinh. Chỉ có 8/36 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100%.

Trong buổi thi Toán, tại Đắk Lắk không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi.

Ghi nhận tại Quảng Trị:

Dù đã hết thời gian làm bài nhưng thí sinh vẫn nán lại phòng thi. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn Toán tương đối khó, mang tính phân hóa cao.

Tại điểm thi trường THPT Lê Lợi, rất nhiều thí sinh rời phòng thi với vẻ buồn rầu. Các thí sinh cho rằng, không dễ “ăn điểm” ở môn Toán.

Em Nguyễn Hồ Trường An (học sinh trường THPT Lê Lợi) cho biết, đề ra với cấp độ khó dần, có tính phân hóa với thí sinh học khá. An cho rằng, mình chỉ làm được 50 % bài thi.

 

'
Các thí sinh ra về sau buổi thi Toán. (Ảnh: Đ. Đức)
'

Các thí sinh ra về sau buổi thi Toán. (Ảnh: Đ. Đức)

 

Thí sinh Trần Thị Thùy Trang đánh giá, đề thi môn Toán có phần dễ và khó. Nhưng phần khó chiếm dung lượng lớn, hơn 50% kết cấu bài thi. Theo em Trang, thí sinh học lực trung bình chỉ làm được khoảng 25-30% bài.

Đồng tình với em Trang, thí sinh Trương Thúy Vy nói rằng, trong đề thi khó nhất ở phần hình học không gian, xác định tọa độ, khoảng cách, đồ thị…

Một số thí sinh khác cũng cho rằng, đề thi tương đối khó. Em Hồ Thị Thúy (học sinh trường THPT chuyện Lê Qúy Đôn) nhận định, đề Toán có sự phân hóa rõ rệt. 25 câu đầu dường như thí sinh nào cũng có thể làm được. Sau đó, câu khó tăng dần. Đề thi mang tính nâng cao, nhiều kiến thức ứng dụng, có kiến thức lớp 11.

Ghi nhận tại Khánh Hòa:

Chiều nay, các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 tại Nha Trang (Khánh Hòa) cho rằng đề Toán năm nay khá có, rất ít em học lực khá giỏi không tự tin mình có thể đạt trên điểm 8.

Thí sinh Đỗ Vũ Long, dự thi tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (cơ sở 1, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, đề Toán có 50 câu, trong đó có khá nhiều câu hỏi khó. “Theo đánh giá của em thì với đề Toán này, học sinh trung bình có thể đạt khoảng 5 điểm, học sinh khá giỏi có thể đạt khoảng 7,5 điểm. Bản thân em làm được 70% số điểm vì không những em mà các bạn học lực khá đều cho rằng đề Toán khó”, thí sinh Long cho biết.


Nha Trang: Thí sinh đánh giá về đề Toán

 


00:00:41

Nha Trang: Thí sinh đánh giá về đề Toán

Thí sinh Ngọc Đức dự thi cùng điểm trường cho biết, đề Toán có tính phân loại thí sinh cao, trong đó có khoảng 20 câu khó. “Em đánh giá học sinh khá giỏi chỉ làm tốt từ 25-30 câu. Em làm đề Toán được 25 câu, phần còn lại quá khó nên hầu như làm không được”, em Đức tâm sự.

Nhiều thí sinh khác dự thi tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (cơ sở 1, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đề Toán chiều nay tương đối khó nên có thể sẽ ít có điểm 9, điểm 10.

 

Nhiều thí sinh dự thi môn Toán khá buồn vì cho rằng đề khó (Ảnh: Viết Hảo)
Nhiều thí sinh dự thi môn Toán khá buồn vì cho rằng đề khó (Ảnh: Viết Hảo)

 

 

Sáng mai là buổi thi thứ ba của kỳ thi THPT quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

 

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Nguồn tin: dantri.com.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây